Màu nước mắm ngon cho bữa ăn của gia đình Việt tròn vị

Màu nước mắm ngon cho bữa ăn của gia đình Việt được tròn vị là thắc mắc của rất nhiều chị em nội trợ. Vậy dấu hiệu của một chai nước mắm ngon phải dựa vào đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước mắm không rõ nguồn gốc. Điều này đã khiến không ít người tiêu dùng khó khăn trong việc chọn lựa loại nước mắm nào tốt để nấu nướng trong gia đình. Nước mắm là một loại gia vị “quốc hồn quốc túy” của người dân Việt Nam, là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Vậy tiêu chuẩn của một chai nước mắm  ngon sẽ dựa vào đâu? Màu nước mắm ngon như thế nào mới được gọi là đạt chuẩn?

Màu nước mắm ngon cho bữa ăn của gia đình Việt tròn vịTiêu chuẩn nào cho nước mắm ngon?

Tiêu chuẩn 1: Mùi vị của nước mắm

Mùi hương luôn là thứ đánh thức vị giác con người nhanh nhất. Đây còn là yếu tố tạo nên “ấn tượng ban đầu” của một ai đó đối với một sự vật, hiện tượng nào đó. Tương tự, mùi vị của nước mắm cũng là một trong những yếu tố quan trọng để người tiêu dùng thấy “ấn tượng” với sản phẩm, với thương hiệu đó. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự đánh giá một chai nước mắm ngon ở người dùng.

Thông thường, một sản phẩm nước mắm ngon và an toàn thì sẽ có mùi hương cá chín thơm dịu rất đặc trưng. Khi nếm thử sẽ có vị nặm nhẹ và hơi tê nơi đầu lưỡi khi mới tiếp xúc, sau dần sẽ có hậu ngọt và đằm nơi cổ họng do nguồn cá làm mắm tươi ngon.

Hiện nay, các sản phẩm nước mắm công nghiệp chiếm ưu thế trên thị trường cũng nhờ vào mùi vị. Vì các sản phẩm nước mắm truyền thống thường có vị rất hăng, dễ sốc nếu chúng ta hít quá nhiều. Điều này ngược lại hoàn toàn với các sản phẩm nước mắm công nghiệp. Những chai nước mắm được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại sẽ có mùi rất dễ chịu, điều này đã giúp một số người dùng (lúc trước rất khó ăn nước mắm) có thể sử dụng nước mắm một cách dễ dàng.

Tiêu chuẩn 2: Màu nước mắm

Nếu ví màu sắc nước mắm chính là vẻ ngoài của một cô gái thì người tiêu dùng chính là bộ phận đại diện cho cánh mày râu. Đúng vậy, màu nước mắm ngon chính là nước mắm có màu vàng, vàng nâu, vàng rơm. Đây là chuẩn mực màu sắc cho một chai nước mắm ngon, điêù này được đại bộ phận người dùng nhìn nhận.

Tiêu chuẩn 3: Độ đạm

Theo quan niệm của người xưa, nước mắm có độ đạm càng cao thì chất lượng càng tốt. Điều này không sai, nhưng cũng không hoàn toàn chính xác. Vì theo quan điểm của nhịp sống hiện đại, con người không còn dừng lại ở việc ăn ngon mà còn phải “lành”. Tức là món ăn, gia vị không những phải thất sự ngon, chúng còn buộc phải đảm bảo na toàn cho sức khỏe của người thân và gia đình khi sử dụng trong thời gian dài.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, người dùng chỉ nên  sử dụng những sản phẩm nước mắm có độ đạm nằm trong mức cho phép của Bộ Y tế. Nước mắm truyền thống có độ đạm rất cao, nên việc sử dụng năm này qua tháng nọ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bệnh huyết áp, tim mạch,… là những căn bệnh mà người dùng sẽ đối diện. Để đảm bảo cho sức khỏe, chúng ta nên pha loãng nước mắm với nước và một số gia vị khác trước khi dùng.

Màu nước mắm ngon cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị

Việc mất nhiều thời gian vào bếp để pha chế nước mắm có vẻ không khả thi đối với một số người tiêu dùng hiện đại. Vì lẽ đó, một số doanh nghiệp ngành gia vị tiêu dùng đã nghiên cứu để cho ra dòng sản phẩm nước mắm công nghiệp (nước mắm được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại). Dòng nước mắm này cải thiện được các vấn đề mà nước mắm truyền thống mắc phải về mùi vị, độ đạm và màu sắc.

Trong số những thương hiệu nước mắm công nghiệp đạt chuẩn của Bộ Y tế tại Việt Nam, hiện nay phải kể đến thương hiệu nước mắm Chinsu Nam Ngư của Masan Consumer.

Với hàng chục ngàn cuộc khảo sát người tiêu dùng, các chuyên gia nước mắm của Masan đã dày công nghiên cứu, kết hợp giữa phương pháp làm nước mắm truyền thống, ủ chượp tỉ mẩn nguồn nguyên liệu thiên nhiên chất lượng, ứng dụng khoa học kĩ thuật để tạo nên loại nước mắm Chinsu Nam Ngư chuẩn ngon, chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm đậm đà, tròn vị cho bữa cơm gia đình.

Sự tiện lợi ở các sản phẩm nước mắm của doanh nghiệp này là dùng được cả tẩm ướp, nêm nếm gia vị… hoặc chấm trực tiếp với thức ăn. Ngoài ra, điều quan trọng để người tiêu dùng chỉ “nghiêng” về Chinsu Nam Ngư chính là ở chất lượng và độ an toàn tuyệt đối mà sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng.

Theo báo cáo mới nhất Brand Footprint 2018 của Kantar Worldpanel, các sản phẩm của Masan Consumer là công ty thành viên của Masan Group đã đạt 39 triệu CRPs ở 4 thành phố lớn và 306 triệu CRPs ở nông thôn, tổng cộng đạt 345 triệu CRPs, chiếm vị trí thứ 2 toàn nước.

Hy vọng qua bài viết này, độc giả đã có được bí quyết nhận biết màu nước mắm ngon cùng một số tiêu chuẩn để lựa chọn một chai nước mắm ngon và an toàn nhất cho gia đình mình. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã hiểu thêm về cặp thương hiệu nước mắm Chinsu Nam Ngư của Masan – Cặp thương hiệu được người tiêu dùng tin chọn suốt gần gần 10 năm qua. Xem thêm thông tin về nước mắm Nam Ngư là của công ty nào tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *