Cách pha nước mắm chấm cơ bản cho tất cả các món

cách làm nước chấm cơ bản

Cách pha nước mắm chấm cơ bản là tổng hợp tất các công thức pha nước chấm cho các món, chiên, luộc, hấp, quay, … mà bạn không nên bỏ qua.

Cách pha nước mắm chấm cơ bản cho các món ăn là một kỹ năng cần thiết mà các chị em nên nắm được để thực hiện cho từng món ăn sao cho phù hợp và đem đến hương vị đậm đà và ngon hơn cho các món. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những công thức pha nước chấm cơ bản cho từng loại món ăn khác nhau.

Cách pha nước mắm chấm cho món bánh cuốn

cách làm nước chấm cơ bản ăn với bánh cuốn

Cách 1: Nước chấm tỏi ớt

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu như: nước lọc, đường, nước mắm nguyên chất, ớt, tỏi, giấm gạo, chanh tươi. Sau đó, bạn tiến hành cho nước mắm, đường, nước lọc, giấm vào chung 1 bát rồi khuấy đều lên để cho tất cả nguyên liệu tan hết. Với tỏi, ớt thì bạn bỏ vỏ, bỏ hạt và băm nhỏ sau đó cho vào hỗn hợp nước mắm ở trên. Cuối cùng, bạn có thể vắt thêm vài giọt chanh để tăng độ chua cho nước chấm. Như vậy bạn đã thực hiện xong bát nước chấm bánh cuốn cực đơn giản và ngon.

nước mắm tỏi ớt ăn cùng bánh cuốn

Nước mắm tỏi ớt chấm bánh cuốn

Cách 2: Nước cấm chả quế, giò

Nguyên liệu cần có: nước sôi để nguội, đường trắng, nước mắm, giấm, ớt, tỏi, chả quế hoặc giò. Sau đó, bạn cho nước mắm, giấm, nước lọc và đường vào một bát nhỏ rồi quấy đều lên để đường tan hết. Rồi bạn tiến hành sơ chế ớt và tỏi sau đó đem đi băm nhỏ và cho vào bát nước chấm. Cuối cùng bạn thái chả thành miếng vừa ăn rồi cho vào bát nước chấm. Mùi thơm của chả và vị đậm đà của nước mắm sẽ khiến cho khi được chìm vào bánh cuốn sẽ ngon vô cùng.

Với những cách pha nước mắm chấm cơ bản cho món bánh cuốn đơn giản trên đây thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà mà vẫn ngon như ở hàng.

cách làm nước chấm cơ bản ăn với chả

Nước mắm chả chấm bánh cuốn

Pha nước mắm chấm thịt vịt

Nguyên liệu cần có: nước mắm, đường, gừng, tỏi, ớt, nước lọc, sả.

Đầu tiên, bạn cho nước mắm, đường và nước lọc vào nồi rồi cho lên bếp đun đến khi sôi là tắt bếp đổ ra bát chờ cho nguội. Sau đó, bạn chuẩn bị ớt, tỏi, sả, gừng băm sẵn và để riêng từng loại, lá chanh thì bạn thái sợi chỉ, chanh bạn vắt ra để lấy nước cốt. Tiếp đến, bạn cho nước cốt chanh vào hỗn hợp mắm lúc đầu đã được đun và để nguội. Bạn bỏ gừng, ớt, tỏi, sả đã băm vào bát nước mắm cuối cùng cho lá chanh vào. Như vậy, nước mắm chấm món vịt thơm ngon đã hoàn thành.

Cách pha nước mắm chấm ốc

Cách pha nước mắm chấm cơ bản cho món ốc rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc như: nước mắm, đường, chanh, gừng, tỏi, ớt, sả.

Bạn hòa hồn hợp nước mắm, đường, nước lọc rồi đổ một cái nồi cho lên bếp đun sôi thì tắt bếp và mở nắp ra để nguội. Bạn chế biến các gia vị khác như: tỏi, ớt, gừng, sả băm nhỏ và để riêng từng loại, lá chanh thái chỉ. Sau đó, bạn vắt chanh cho vào nước mắm vừa đun ban nãy quấy đều lên rồi đổ ớt, tỏi, gừng, sả vào khuấy lên 1 lần nữa cho tất cả các gia vị hòa quyện. Cuối cùng, bạn rắc thêm chanh đã thá chỉ lên trên là đã có thể thưởng thức cũng với ốc.

Nước mắm chấm tôm hấp, luộc

Nguyên liệu: gừng băm, hành lá băm, dầu ăn, nước mắm, nước lọc, giấm đen, đường.

Bạn trộn gừng băm nhỏ và hành lá băm vào 1 bát. Sau đó, cho chảo lên bếp thêm đổ môt chú dầu ăn vào chảo rồi đổ hành và gừng vào phi thơm lên rồi đổ thêm nước mắm, nước lọc, đường và giấm vào khuấy đều lên cho đường tan hoàn toàn là được.

Với những cách pha nước chấm cơ bản trên đây thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho các món ăn khác có cùng cách chế biến.Ví dụ như nước mắm chấm bánh cuốn bạn cỏ thể sử dụng cho các món bánh bột lọc, bánh rán, … hay nước mắm chấm ốc bạn có thể sử dụng để chấm cá hấp, …Những cách pha nước chấm trên có tính ứng dụng rộng rãi, vì vậy, bạn chỉ cấn nắm được một vài công thức là có thể sử dụng cho vô số món ăn. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm:

>>> Tham khảo thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us