Mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước là tin đồn thất thiệt

nước mắm nam ngư có chất bị cấm ở nhiều nước

Nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước là một tin đồn xấu từng gây ảnh hưởng đến chất lượng nước mắm tại VN. Khám phá ngay mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước hay chỉ là tin đồn. Dựa trên nhiều cứ liệu đã được khoa học và cơ quan chức năng tại Việt Nam, Masan luôn khẳng định nước mắm Nam Ngư luôn được đảm bảo đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế.

Nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nơi là vấn đề nóng bỏng được nhiều người bàn luận nhất trong thời gian gần đây. Nước mắm Nam Ngư từ lâu đã là một thương hiệu được nhiều người biết đến và sử dụng. Nhưng gần đây lại dấy lên thông tin là mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước. Điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến công ty Masan cũng như gây ra nhiều lo lắng cho người dân. Vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào?

Mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước là thông tin thất thiệt

Công ty Masan Consumer luôn đề cao tinh thần trách nhiệm cũng như lương tâm nghề nghiệp. Chính vì vậy, Masan luôn kiểm soát rất nghiêm ngặt các khâu sản xuất. Tất cả các quy trình sản xuất đều phải khép kín và tuân thủ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Kế cả khâu lựa chọn nguyên liệu cá để làm mắm.

mắm nam ngư có chất bị cấm ở nhiều nước nhiều nước

Chuyên gia kiểm tra chất lượng nước mắm Nam Ngư ngay tại nhà thùng

Chất lượng nước mắm Nam Ngư đặc biệt nổi tiếng cũng bởi nguyên liệu. Cá nào cũng có thể làm mắm nhưng những người sản xuất của Masan chỉ sử dụng cá cơm tươi ngon. Những mẻ cá này được đánh bắt ngay từ những vùng biển gần nơi các nhà thùng được xây dựng. Để đảm bảo sự tươi ngon, cá sẽ được trộn đều với muối ngay trên thuyền sau khi đánh bắt.

Ngoài ra, các mẻ cá cơm trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được “chấm điểm” qua 5 chỉ tiêu khắt khe ngay tại cảng về tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Thương hiệu được hàng triệu người Việt Nam tin dùng

Tháng 5/2017, Nam Ngư lại vinh dự được chứng nhận là Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố.

Báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” được thực hiện trên 73% dân số thế giới, với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, 5 lục địa, với tổng mức đóng góp trong GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát được thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ 5 Kantar WorldPanel thực hiện khảo sát và công bố những nhà sản xuất và thương hiệu trong các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe & Sắc đẹp; Chăm sóc gia đình; Thực phẩm và Thức uống được chọn mua nhiều nhất ở thành thị 4 thành phố lớn (TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ) và nông thôn Việt Nam.

Theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Nam Ngư trụ vững ở Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm kể từ 2014.

chất bị cấm trong nước mắm nam ngư

Những giọt nước mắm Nam Nguyên chất từ nhà thùng

Gần đây, vào tháng 5/2017, Công ty Masan Consumer đã cho ra đời nước mắm Nam Ngư Phú Quốc cao cấp. Sản phẩm được ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc. Được biết, sự ra đời của sản phẩm này được xem như một cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của nước mắm Nam Ngư trên thị trường gia vị. Sản phẩm hiện có mặt tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

Như vậy thông tin cho rằng nước mắm Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước là không xác thực. Vì vậy mỗi cá nhân người tiêu dùng cần thực sự tỉnh táo để có thể nhận biết được nước mắm thật giả (Khám phá ngay nước mắm Nam Ngư giả ảnh hưởng phía Nam Ngư và người tiêu dùng). Không nên nghe những thông tin đồn đại thiếu sự xác thực mà làm lung lay niềm tin của bản thân vào thương hiệu.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us