Nước mắm Nam Ngư của công ty nào sản xuất?

Nước mắm Nam Ngư của công ty nào? Có bao giờ bạn đặt thắc mắc cho nguồn gốc và nơi sản xuất của loại nước mắm đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trong bản đồ ẩm thực Việt Nam chưa?

Từ bao đời, nước mắm là loại gia vị “quốc hồn quốc túy” không thể thiếu trên bàn ăn của các gia đình Việt. Bên cạnh những tên tuổi lâu đời, nước mắm Nam Ngư luôn được các chị, các mẹ – những người làm chủ căn bếp – lựa chọn bởi vị thơm ngon, đậm đà và dễ dàng pha chế theo khẩu vị mỗi nhà. Quen thuộc là thế nhưng có lẽ chưa nhiều người biết đến những con số ấn tượng đằng sau nước mắm Nam Ngư – một thương hiệu mang lại niềm tự hào cho người Việt.

Nước mắm Nam Ngư là sản phẩm quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam

Với vị ngon đậm đà, hợp khẩu vị và thị hiếu người dùng, Nam Ngư chính là một trong những nhãn hiệu tiên phong trong việc mở rộng thị trường. Masan, công ty sản xuất nước mắm Nam Ngư, trở thành công ty có sản lượng nước mắm lớn nhất nhì trên toàn thế giới. Không những thế, nước mắm của Masan còn xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính như châu Âu và các vùng lãnh thổ khác.

Vậy trong thời gian không xa, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, thương hiệu nước mắm Nam Ngư của công ty nào mà đã vươn đến mục tiêu phục vụ 70 triệu người tiêu dùng trong nước mỗi ngày và khẳng định được vị trí số 1 trên thị trường quốc tế như thế?

Công ty nước mắm có kinh nghiệm dày dặn nhất

Có thể bạn chưa biết mỗi ngày họ đều cần mẫn làm việc từ khâu lựa chọn nguồn cá tươi ngon đến giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trước khi hàng triệu chai nước mắm đến với bếp ăn của các gia đình.

nước mắm nam ngư của công ty nào

Chuyên gia đánh giá, kiểm định chất lượng nước mắm Nam Ngư thường xuyên

Theo Tổng cục thống kê, mỗi năm Việt Nam tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm với tổng doanh thu khoảng 7.200-7.500 tỷ đồng. Masan bắt đầu tham gia thị trường nước mắm từ năm 2007 với thương hiệu Chin-su hương cá hồi, năm 2008 với Nam Ngư không vi khuẩn. Tập đoàn này nhanh chóng giành vị trí số 1 của Knorr Phú Quốc vốn thuộc về Unilever Việt Nam để rồi liên tục duy trì thị phần ổn định khoảng 70%.

Báo cáo thường niên năm 2015 của Masan Consumer- công ty con trực tiếp hoạt động trong ngành hàng tiêu dùng của Masan còn nhấn mạnh Chinsu, Nam Ngư của công ty là 2 trong số 6 nhãn hàng có doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng trong năm 2014.

Chinsu hương cá hồi: gia vị không thể thiếu cho mọi nhà

Chinsu hương cá hồi là một sản phẩm quen thuộc được bày bán rộng rãi ở khắp mọi nơi. Sản phẩm này rất được người tiêu dùng đón nhận, nhất là ở các vùng nông thôn. Lý do nước mắm này ngon vì nguồn cá được chọn lựa kỹ từ những…

Quy mô thùng chứa lớn

Nước mắm Nam Ngư của công ty nào mà lại được ưa chuộng như thế? Ít ai biết rằng Công ty Cổ phần Masan Phú Quốc, đơn vị quản lý nhà máy sản xuất nước mắm Masan sở hữu nhà thùng lớn nhất trên đảo Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá. Đây là cơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt làm nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu và Nam Ngư. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ, để phục vụ nhu cầu của hàng triệu người tiêu dùng Việt, Công ty Masan còn sử dụng thêm các nguồn mắm cốt từ rất nhiều nhà thùng nổi tiếng khác, chiếm tới 50% nguồn nước mắm cốt trên khắp Việt Nam.

nước mắm nam ngư thuộc công ty nào

Nguồn nguyên liệu sản xuất nước mắm Nam Ngư được chọn lọc kỹ càng

Từng khâu sản xuất được chú trọng

Tuy là nhà thùng nước mắm theo mô hình truyền thống nhưng với những tiêu chuẩn cao của công ty Masan, các nhà thùng hết sức chú trọng, đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh. Masan cũng cho biết, các sản phẩm nước mắm của doanh nghiệp được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm…. Nhà máy còn sở hữu các phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 với mục đích kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở mức độ cao nhất và có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hóa.

Cách sản xuất nước mắm Nam Ngư đạt chuẩn an toàn sức khỏe

Cách sản xuất nước mắm Nam Ngư được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu của Masan, quy trình trình sản xuất chặt chẽ có sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và ứng dụng khoa học kỹ thuật. Thương hiệu này có những bậc thầy…

Ngoài ra, các mẻ cá tươi ngon trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được “chấm điểm” qua 5 chỉ tiêu khắt khe ngay tại cảng về: tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Masan tự tin cho biết tập đoàn này đã kiến tạo nên một danh mục các thương hiệu không có đối thủ và đã giành được rất nhiều sự ưu ái và tin tưởng của người tiêu dùng Việt Nam. Tập đoàn này còn tự hào khi đã có thể biến những sản phẩm đã từng được coi đơn thuần là hàng hóa nay đã trở thành những mặt hàng có thương hiệu riêng biệt có thể giữ vững được niềm tin và lòng trung thành của người tiêu dùng trong những phân khúc sản phẩm khác nhau và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam

Qua bài viết trên của chúng tôi chắc chắn bạn đã có thể biết nước mắm Nam Ngư của công ty nào sản xuất rồi.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us