Nước mắm Nam ngư trứ danh của hãng nào sản xuất

nước mắm nam ngư của công ty nào

Nước mắm Nam Ngư của hãng nào có lẽ là thắc mắc của bộ phận không nhỏ người tiêu dùng khi sử dụng. Mặc dù thương hiệu này đã trở nên quen thuộc với mọi người và là một trong những thương hiệu nước mắm hàng đầu tại Việt Nam.

Nước mắm Nam Ngư với hương vị đậm đà, hợp với khẩu vị của người Việt và giá thành hợp lý nên cũng nhận được sự lựa chọn nhiều của nhiều người. Tuy nhiên thương hiệu này cũng sở hữu những điều ẩn chứa thú vị mà không phải ai cũng biết, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Người khai sinh ra thương hiệu Nam Ngư

Nước mắm Nam ngư của hãng nào là thắc mắc của phần lớn những người khi sử dụng sản phẩm. Thật bất ngờ khi người sáng lập ra thương hiệu nước mắm trứ danh Chin-su, Nam Ngư là người phụ nữ Hà Thành. Đó là bà Nguyễn Hoàng Yến, Phó Tổng giám đốc Cty CP Hàng tiêu dùng Masan, Chủ tịch HĐTV CTCP Masan PQ. Bà là vợ ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập Đoàn Masan.

nước mắm nam ngư của hãng nào

Ban giám đốc của công ty Masan

Bà Nguyễn Hoàng Yến hiện nắm giữ hơn 1.877 tỷ đồng (21.779.459 cổ phiếu MSN; 129.904 cổ phiếu MSF), giữ nhiều vị trí chủ chốt tại Tập đoàn Masan. Thế nhưng ngoài công việc, nữ doanh nhân này sống đúng chất một “nữ công gia chánh”. Một người bạn của bà chia sẻ, trong những bữa liên hoan, bà ít khi ngồi ăn một chỗ, lúc ghé bàn này, khi ghé bàn nọ, đon đả hướng dẫn, mời mọc mọi người ăn cái này, uống thứ kia. Bà cũng tự nhận mình là người “có tâm hồn ẩm thực”, biết thưởng thức các món ăn và muốn người khác cũng được thưởng thức giống mình.

Có lẽ xuất phát từ một người sành ẩm thực và muốn điều ấy lan tỏa mà bà đã cố gắng tạo ra những sản phẩm tốt phục vụ cho các bữa ăn? Những sản phẩm như nước mắm Chin-su, Nam Ngư; nước tương Chin-su; tương ớt Chin-su… đã trở nên quá đỗi quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Theo khảo sát, trong một năm, có đến 98% các gia đình Việt Nam từng dùng một sản phẩm của Masan. Đó là thành công của bà Yến cũng như các cộng sự của bà ở Masan.

Ngoài bà Yến, còn có bà Lê Thị Nga, cũng là một người con gốc Hà Nội. Hiện bà Nga là Giám đốc Nghiên cứu và phát triển sản phẩm cấp cao của Masan.

Trải qua nhiều thất bại Nam Ngư mới thành công như hôm nay

Bên cạnh thắc mắc nước mắm Nam ngư của hãng nào thì cũng rất ít người biết rằng để đứng vững trên thị trường nước mắm với hơn 50 triệu người tiêu dùng thì Nam Ngư cũng đã trải qua nhiều lần thất bại nặng nề.

Sau quá trình học hỏi kinh nghiệm ở Thái Lan cùng hai bài học thất bại, bà Nga nhận ra ba sự thật để có nước mắm ngon và an toàn. Ba sự thật này được ví như ba “bảo bối”, là nền tảng khoa học, công nghệ để Masan thiết kế, xây dựng và kiểm soát sản phẩm nước mắm. Bà sự thật này là: “Không phải cứ nước mắm có đạm cao mới ngon; không phải cứ đạm cao là tốt và không phải nước mắm cứ muối mặn là sạch”.

nước mắm nam ngư nguyên chất

Nước mắm ngon nguyên chất

Trải qua kinh nghiệm và các bài học, cùng hỗ trợ của khoa học kỹ thuật hiện đại, những người làm nước mắm Chin-su, Nam Ngư đã tạo ra được loại nước mắm thơm ngon và an toàn từ 10 năm nay. Theo một khảo sát mới được công bố, ở Việt Nam, trung bình mỗi người sử dụng khoảng 4 lít nước mắm/năm. Như vậy, với trên 90 triệu dân, Việt Nam mỗi năm tiêu thụ khoảng 360 triệu lít nước mắm.

Nam Ngư – Được hàng triệu gia đình Việt tin chọn

Báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” được thực hiện trên 73% dân số thế giới, với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, 5 lục địa, với tổng mức đóng góp trong GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát được thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ 5 Kantar WorldPanel thực hiện khảo sát và công bố những nhà sản xuất và thương hiệu trong các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe & Sắc đẹp, Chăm sóc gia đình, Thực phẩm và Thức uống được chọn mua nhiều nhất ở Thành thị 4 thành phố lớn (Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ) và Nông thôn Việt Nam. Tìm hiểu kỹ hơn về nước mắm Nam Ngư có tốt không mà được hàng triệu người Việt tin dùng.

nước mắm nam ngư chua ngọt

Chén nước mắm thơm ngon làm từ nước mắm Nam Ngư

Theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn.

Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Nam Ngư trụ vững ở top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm kể từ 2014.

Nước mắm Nam ngư của hãng nào chắc hẳn không còn là câu hỏi thắc mắc sau khi tham khảo xong bài viết trên đây. Trong thời gian không xa, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, thương hiệu nước mắm Nam Ngư sẽ vươn đến mục tiêu phục vụ 70 triệu người tiêu dùng trong nước mỗi ngày và khẳng định được vị trí số 1 trên thị trường quốc tế.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us