Nước mắm Chinsu: Gia vị không thể thiếu của hàng triệu bữa ăn Việt

Nước mắm Chinsu có chất gây ung thư là thông tin làm người tiêu dùng hoang mang, bởi Chinsu vốn nổi tiếng là nhãn hiệu nước mắm được sản xuất từ cá tươi ngon, trải qua quy trình ủ chượp tuân thủ các quy định chặt chẽ. Vậy nước mắm Chinsu có chứa chất gây ung thư có phải sự thật hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Theo báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” được thực hiện trên 73% dân số thế giới, với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, 5 lục địa, với tổng mức đóng góp trong GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát được thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ 5 Kantar WorldPanel thực hiện khảo sát và công bố những nhà sản xuất và thương hiệu trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp; chăm sóc gia đình; thực phẩm và thức uống được chọn mua nhiều nhất ở thành thị 4 thành phố lớn (TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ) và nông thôn Việt Nam.

Báo cáo này, chỉ ra cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua nước mắm Chinsu ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Chinsu Nam Ngư trụ vững ở top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm kể từ 2014.

Vị nước mắm ngon được hàng triệu người tin dùng

Để giữ vững vị trí thượng đỉnh này, các chuyên gia nghiên cứu của Chinsu Nam Ngư đã không ngừng nỗ lực nhằm đảm bảo cho ra mỗi chai nước mắm đến tay người tiêu dùng có vị ngon hài hòa và ngon nhất, không cần thêm cũng chẳng phải bớt và điều quan trọng nhất là đặc biệt an toàn sức khỏe. Để có được các chai nước mắm chuẩn ngon thì chất lượng của nguồn nước mắm nhĩ nguyên liệu là rất quan trọng.

nước mắm chinsu có chất gây ung thư chỉ là tin đồn giảChinsu Nam Ngư không ngừng nỗ lực cho ra những giọt mắm phù hợp với nhu cầu của người dùng

Vì vậy, từ năm 2007, các chuyên gia Chinsu Nam Ngư đã chọn đảo ngọc Phú Quốc làm nơi đặt nhà thùng nước mắm với quy mô lên đến gần 500 thùng ủ chượp. Bên cạnh đó, Chinsu Nam Ngư còn hợp tác thu mua gần 60% tổng sản lượng nước mắm cốt của những vùng sản xuất nước mắm chính ở Việt Nam như Nha Trang, Phan Thiết… nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước mắm của hơn 80% hộ gia đình từ thành thị đến nông thôn cho bữa cơm hàng ngày. Các nguồn nước mắm nhĩ này phải trải qua quy trình lựa chọn nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng của Masan.

Quy trình sản xuất nước mắm Chinsu- giữ trọn vị ngon của biển cả

Đã bao giờ bạn tự hỏi những giọt nước mắm Chinsu được ra đời như thế nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho các bạn câu trả lời vô cùng thú vị đấy. Trong guồng quay hối hả của nhịp sống hiện đại, hương khói bếp có…

Xuất phát từ sự thấu hiểu khẩu vị người tiêu dùng

Cũng theo nghiên cứu của Công ty Kantar Worldpanel, trung bình mỗi người dân Việt Nam đang sử dụng 4 lít nước mắm một năm. Với dân số 90 triệu người, nhu cầu sử dụng nước mắm của người Việt Nam vào khoảng 360 triệu lít một năm. Là món gia vị quốc hồn quốc túy, mâm cơm nào cũng cần có chén nước mắm mới gọi là đủ đầy, trọn vị. Vì thế, chén nước mắm ngon trở thành một trong những “thước đo” sự đảm đang của người nội trợ.

chinsu hương cá hồiChinsu hương cá hồi vị cá hồi Bắc Âu

Tuy nhiên, việc tìm được vị nước mắm chuẩn ngon không phải là việc đơn giản. Được ủ từ cá và muối, nước mắm thường quá mặn và có mùi nồng. Bởi thế, trước mỗi bữa cơm, chị em nội trợ lại phải bỏ thêm thời gian, công sức để pha chế, gia giảm thêm nước, chanh, đường, giấm, tỏi… thì mới có được chén nước mắm thơm ngon, tròn vị hài hòa cả gia đình yêu thích.

>>> Tham khảo: Các cách pha nước mắm ngon dành cho các chị em nội trợ

Với hơn hàng chục ngàn cuộc khảo sát người tiêu dùng, các chuyên gia nước mắm của Masan đã dày công nghiên cứu, phối hợp giữa phương pháp làm nước mắm thông thường, ủ chượp tỉ mẩn nguồn nguyên liệu thiên nhiên chất lượng, với ứng dụng khoa học kỹ thuật để tạo thành loại nước mắm Chinsu Nam Ngư chuẩn ngon. Chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm vị đậm đà, tròn vị cho bữa cơm gia đình.

nước mắm chinsu vị mặn màNước mắm Chinsu với hương vị đậm đà khó cưỡng

Xoay quanh các tin đồn như: nước mắm Chinsu độc hại, hoài nghi về nước mắm Chinsu có tốt không khi mà sự quan tâm đến sức khỏe người dùng như vậy thì không thể nào mà công ty lại sử dụng những chất gây ung thư làm hại đến người tiêu dùng. Tới đây thì những bạn đã có thể an tâm là nước mắm Chinsu có chất gây ung thư là thiếu xác thực.

Quy trình sản xuất khép kín, chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế

Để nước mắm Nam Ngư có thể đến được với mọi nhà, năm 2008, Masan đã đưa vào hoạt động một nhà thùng lớn ở Phú Quốc với quy mô lên đến gần 500 thùng ủ chượp, mỗi thùng chứa được hơn 10 tấn cá. Theo kế hoạch, nhà thùng nước mắm Nam Ngư sẽ tiếp tục được mở rộng lên gấp 3 lần trong thời gian tới.

Những chai nước mắm Chinsu Nam Ngư thơm ngon vị đậm đà chính là thành quả cho sự cống hiến hết mình của những chuyên gia luôn đặt nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng làm trọng tâm.

Kể từ năm 2011, sau khi QCVN 8-2:2011/BYT được ban hành và có hiệu lực, Masan đã tuân thủ những quy định về an toàn thực phẩm nêu trong QCVN 8-2:2011/BYT, cụ thể là Masan đã thực hiện công bố chất lượng sản phẩm trong khi đó nêu rõ các chỉ tiêu chất lượng và hàm lượng kim loại nặng mà Masan tuân thủ đối với sản phẩm nước mắm (thuộc nhóm nước chấm trong).

Theo đó, sản phẩm của Chinsu Nam Ngư đã đạt chứng nhận Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm (Quy chuẩn QCVN 8-2:2011/BYT ban hành theo Thông tư số 02/2011/TT-BYT ngày 13 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế).

Việc không tuân thủ và đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm là hết sức nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của hàng triệu người tiêu dùng. Tại Masan, các chuyên gia Chinsu Nam Ngư cực kỳ để tâm vấn đề này và luôn tuân thủ theo tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế để cho ra nước mắm không những ngon mà còn an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Nước mắm Masan an toàn đạt chuẩn Bộ Y tế - Vị ngon vì sức khoẻ người tiêu dùng

Nước mắm của tập đoàn Masan trụ vững Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam, kể từ năm 2014 theo báo cáo thường niên ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố. Doanh nghiệp đã thành công rực rỡ trong việc mang…

Bài viết đã làm sáng tỏ việc nước mắm Chinsu không hề chứa chất gây ung thư. Người tiêu dùng đã có thể an tâm tiếp tục sử dụng nước mắm Chinsu thơm ngon, không độc hại.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us