Cách sản xuất nước mắm Nam Ngư đạt chuẩn an toàn sức khỏe

Mùi vị thơm ngon của Nam Ngư

Cách sản xuất nước mắm Nam Ngư được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu của Masan, quy trình trình sản xuất chặt chẽ có sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và ứng dụng khoa học kỹ thuật. Thương hiệu này có những bậc thầy về sản xuất nước mắm có kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề.

Theo thống kê, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua nước mắm Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Sự phổ biến ấy không chỉ đơn thuần có được mà đó là thành quả của một quá trình gần 10 năm trời để có thể trở thành thương hiệu số 1.

Nâng niu từ những mẻ cá cơm tươi rói

Cách sản xuất nước mắm Nam Ngư đặc biệt nổi tiếng cũng bởi nguyên liệu. Cá nào cũng có thể làm mắm, nhưng những người sản xuất của Masan chỉ sử dụng cá cơm tươi ngon. Những mẻ cá này được đánh bắt ngay từ những vùng biển gần nơi các nhà thùng được xây dựng. Để đảm bảo sự tươi ngon, cá sẽ được trộn đều với muối ngay trên thuyền sau khi đánh bắt.

cách sản xuất nước mắm Nam Ngư

Nguyên liệu sản xuất nước mắm Nam Ngư là những mẻ cá cơm tươi rói

Ngoài ra, các mẻ cá cơm trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được “chấm điểm” qua 5 chỉ tiêu khắt khe ngay tại cảng về: tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Sở hữu nhà thùng nổi tiếng nhất

Ngoài ra, ít ai biết rằng Công ty Cổ phần Masan Phú Quốc, đơn vị quản lý nhà máy sản xuất nước mắm Masan còn sở hữu một trong hai nhà thùng lớn nhất trên đảo Phú Quốc với hàng trăm thùng nước mắm. Nhà thùng đang liên tục mở rộng quy mô để trở thành nhà thùng có sản lượng đứng đầu toàn đảo trong năm 2016.

Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Để phục vụ nhu cầu của hàng triệu người tiêu dùng Việt, công ty Masan còn sử dụng thêm các nguồn mắm cốt từ rất nhiều nhà thùng nổi tiếng khác, chiếm tới 50% nguồn nước mắm cốt trên khắp Việt Nam.

sản xuất nước mắm Nam Ngư

Nhà thùng nước mắm Nam Ngư tại Phú Quốc với quy mô rộng lớn

Sau chuyến tham quan nhà thùng nước mắm Nam Ngư Chị Nguyễn Yến Minh, khách hàng đến từ Hà Nội chia sẻ: “Trước giờ tôi chỉ thấy nhà thùng nước mắm qua quảng cáo tivi, bây giờ mới được tận mắt chứng kiến. Ở đây phải đến gần 500 thùng ủ chượp, thùng nào cũng to, đến 4-5 người ôm không xuể. Được các chuyên gia Nam Ngư giải thích chi tiết quy trình từ công đoạn chuẩn bị đến thời gian ủ chượp cá lên đến 9-12 tháng. Đặc biệt, chúng tôi còn được thử nước mắm cốt ngay tại nhà thùng”.

Chị Nguyễn Thị Lan một khách hàng khác đến từ Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên trong đời, tôi được đến tham quan nhà thùng và biết được cách sản xuất nước mắm Nam Ngư. Tất cả quy trình sản xuất nước mắm ở đây đều sạch sẽ, hiện đại, an toàn. Vừa bước vào khu vực sản xuất, đóng chai, chúng tôi được hướng dẫn đi lại trật tự, theo hàng lối. Sau khi được chuyên gia giới thiệu về quy trình đóng chai khép kín, cả đoàn đi tham quan các công đoạn sản xuất. Tất cả nguyên liệu được ra soát kỹ càng, tự động hóa từ khâu vô trùng chai, chiết nước mắm, dán nhãn, đóng thành thùng…”.

Quy trình sản xuất nước mắm đạt chuẩn

Bậc thầy sản xuất nước mắm với hàng chục năm kinh nghiệm

Thương hiệu Nam Ngư có những bậc thầy sản xuất nước mắm kinh nghiệm lên đến 40 năm trong nghề, họ cần mẫn trong từng quy trình sản xuất từ những quy trình nhỏ nhất đến lúc tạo nên thành phẩm. Mỗi ngày họ đều đặt hết tâm huyết của mình vào từng công đoạn, lựa chọn những nguồn cá tươi ngon nhất với những quy trình sản xuất nghiêm ngặt, từ đó có thể mang đến những chai nước mắm ngon và chất lượng nhất đến từng gia đình Việt Nam. Tìm hiểu thêm về nước mắm Nam Ngư có tốt không ở bài viết trước.

Để giữ vững vị trí này, các chuyên gia của Masan đã không ngừng nỗ lực cải tiến cách sản xuất nước mắm Nam Ngư nhằm đảm bảo mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến tay người tiêu dùng có vị ngon hài hòa, đặc biệt an toàn cho sức khỏe.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us