Nước mắm Chinsu mới vươn ra thị trường thế giới

Nước mắm chinsu mới – Chin-Su Yod Thong sản phẩm nước mắm của Công ty CP Tập đoàn Masan và đối tác chiến lược Singha Asia Holding Pte Ltd (“Singha”) vừa chính thức giới thiệu ra thị trường Thái Lan. Đây là sản phẫm đã đáp ứng những yêu cầu cao nhất của Masan trong việc kiểm soát chỉ tiêu an toàn cho người tiêu dùng.

Sự kiện này không chỉ minh chứng cho sự hợp tác toàn diện của 2 tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Thái Lan để thiết lập nền tảng chung quy mô tầm cỡ khu vực trên thị trường ASEAN, mà còn là bước chân nhỏ đầu tiên của hành trình truyền bá văn hóa ẩm thực phương Đông với hương vị nước mắm là cốt lõi đi ra thế giới.

Chin-Su Yod Thong – Lan tỏa văn hóa ẩm thực

Mở rộng thị phần bằng con đường xuất ngoại là bài toán chiến lược của thương hiệu này trong năm nay. Thái Lan vốn được mệnh danh thủ phủ nước mắm thế giới là quốc gia đầu tiên mà Masan muốn chinh phục. Song, việc tìm ra khẩu vị được người Thái ưa thích là bài toán khó.”Chúng tôi không thể mang nguyên chai nước mắm Chinsu ở Việt Nam sang nước bạn, mà cần sớm tạo ra dòng sản phẩm đặc trưng riêng”, lãnh đạo công ty chia sẻ.

nước mắm chinsu yod thong

Nước mắm CHIN-SU Yod Thong tại thị trường Thái Lan

Từ tháng 2, một nhóm dự án đặc biệt gồm các thành viên từ Tập đoàn Masan và Singha Asia Holding Pte Ltd (Singha) với nhiệm vụ đi tìm hương vị của nước mắm Thái (Nampla).

Các cuộc gặp với chuyên gia được bố trí để hiểu về lịch sử và vai trò của nước mắm trong ẩm thực Thái, học cách nấu món ăn Thái bởi đầu bếp Thái, cùng sống, cùng ăn, hòa nhập vào văn hóa và ẩm thực với người tiêu dùng sở tại.

Sau thời gian dài nghiên cứu, nhóm dự án đã tìm ra nét cốt lõi của nước mắm trong món ăn của xứ sở này và bí quyết để nước mắm giúp cho món ăn Thái ngon, đặc sắc hơn. Trên nền tảng đó, Masan dần phát triển một loại nước mắm ngon mà người Thái thật sự hài lòng.

Mở ra cung bậc trải nghiệm mới cho món Thái

Đã có hơn 50 mẫu sản phẩm được phát triển và được hơn 1.000 người tiêu dùng và các chuyên gia ẩm thực Thái dùng thử và cho ý kiến đánh giá. Số lượng người tham gia các vòng nghiên cứu chính thức lên đến hơn 500 người ở 02 khu vực chính tiêu thụ nước mắm là Bangkok và Đông Bắc Thái Lan.

nước mắm chinsu yod thong nguyên chất

Từng giọt nước mắm Thái Lan nguyên chất và thơm ngon

Chin-Su Yod Thong được 95% người tiêu dùng và đầu bếp Thái nói rằng họ yêu thích và muốn mua sản phẩm mới này, tỉ lệ cao hơn hẳn so với sản phẩm nước mắm hiện tại mà họ đang sử dụng.

Đặc biệt, 75% nói rằng họ sẽ thay thế hoàn toàn nếu sản phẩm Chin-Su Yod Thong có mặt trên thị trường Thái (dựa vào kết quả khảo sát trực tiếp với người tiêu dùng Thái tại các thành phố chính ở Thái Lan, thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Cream, Thái Lan).

“Người Việt Nam và người Thái cùng chia sẻ chung văn hóa ẩm thực không thể thiếu nước mắm trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Hương vị nước mắm của hai nước có nhiều nét tương đồng, nhưng vẫn có những nét khác biệt trong cách sử dụng”

Nhìn nhận về khả năng cạnh tranh tại thị trường này, ông Seokhee Won, Tổng giám đốc Masan Consumer kiêm Phó tổng giám đốc Masan cho biết, uy tín Singha được xây dựng qua nhiều thập kỷ với người tiêu dùng Thái Lan sẽ là một lợi thế đáng kể.

“Chin-Su Yod Thong là bước chân nhỏ đầu tiên trong hành trình tiếp cận thị trường rộng lớn ASEAN để phục vụ hơn 250 triệu người tiêu dùng trong khu vực. Nếu chiếm thị phần ở Thái Lan, nước mắm Masan sẽ dễ dàng vươn ra thị trường toàn cầu”, lãnh đạo Masan nói.

chinsu yod thong thái

CHIN-SU Yod Thong được người tiêu dùng ưa chuộng

Trước đó, hồi tháng 4, một báo cáo thị phần các mặt hàng tiêu dùng tại Việt Nam của Masan Consumer công bố cho thấy nước mắm của công ty hiện chiếm 67,8% thị phần.

Theo thống kê của Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen, từ nay đến năm 2022, mỗi năm, ngành hàng gia vị Việt Nam vẫn duy trì tăng trưởng từ 25-32%, trong đó nước mắm sẽ là mặt hàng có mức cạnh tranh cao nhất.

Được sản xuất từ nguồn nước mắm cốt chọn lọc từ Việt Nam, cùng với dây chuyền sản xuất an toàn và hiện đại tại nhà máy Masan, nước mắm Chinsu mới Chin-Su Yod Thong được công nhận theo tiêu chuẩn Thái FDA (tiêu chuẩn quốc tế). Sản phẩm đáp ứng những chuẩn mực cao nhất của Masan trong việc kiểm soát các chỉ tiêu an toàn cho sức khoẻ cho người tiêu dùng.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us