Bí quyết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

bí quyết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Kỳ nghỉ Tết cận kề kéo theo nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao. Để giải quyết những rắc rối trong việc bảo quản thực phẩm, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Thực phẩm tươi sống như tôm, cá, thịt nên chia thành thành từng phần tùy theo nhu cầu, cho vào hộp và để ở ngăn đông lạnh. Cách này giúp bạn dễ dàng khi cần chế biến, hạn chế mất chất dinh dưỡng do phải rã đông.

Với rau củ như Brocoli – búp lơ xanh và dưa leo, bạn nên quấn một tấm khăn ẩm mỏng trước khi để vào tủ và nên để trong một hộp mở nắp. Các loại rau xanh, rau thơm nên đặt trong hộp đựng kín nắp (air tight). Rau mâm xôi, nghệ tây thì buộc lại thành bó, đặt trong ngăn giữ riêng cho rau củ.

Các loại trái cây: dâu tây, phỉ, táo khi bỏ trong bịch giấy có thể giữ được đến một tuần. Lê, đào.. nên để chín tự nhiên bên ngoài tủ và chỉ giữ lạnh khi đã chín để giữ vị ngọt, tươi ngon.

Bí quyết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội 1

Bí quyết đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho thực phẩm mùa lễ hội

Khử mùi tủ lạnh, đóng gói thức ăn hợp lý sẽ giúp bạn thảnh thơi mùa Tết.

Bơ, trứng, sữa nên đặt ở bên trên, phía trong tử lạnh vì loại thực phẩm này dễ bị hư nếu đóng mở cửa quá nhiều. Thức ăn đã nấu chín cần được bọc ni lông hoặc cho vào hộp, nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt. Phải để thức ăn thật nguội mới cất vào tủ lạnh để tránh biến chất.

Lưu ý, bạn đừng để quá nhiều thực phẩm chen chúc nhau trong tủ lạnh. Điều này sẽ ngăn chặn không khí lưu thông, làm hạn chế khả năng giữ ẩm và khiến thực phẩm không được tươi ngon. Tuy nhiên cũng không nên để tủ lạnh gần như trống rỗng, việc này khiến cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh không được đồng đều, gây ảnh hưởng đến thực phẩm lưu trữ.

Bí quyết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội 2

Hãy đảm bảo các thực phẩm được sắp xếp một cách ngay ngắn nhé

Thực phẩm được lưu trữ hợp lý sẽ giúp bảo toàn dinh dưỡng.

Những chiếc tủ lạnh được tối ưu hóa công năng dự trữ và làm lạnh như Samsung TCP được xem là một lựa chọn phù hợp với nhu cầu mùa Tết. Thiết bị có công nghệ 2 dàn lạnh Twin Cooling Plus. Hệ thống này hoạt động riêng biệt, lần lượt tự động làm lạnh đều khắp ngăn lạnh và ngăn đá giữ cho thực phẩm tươi ngon tròn vị.

Bí quyết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội 3

Nên chọn loại tủ lạnh tối ưu hóa công năng và có chức năng làm sạch

Hệ thống 2 dàn lạnh giúp giữ độ ẩm lên đến hơn 70%.

Các tủ lạnh thông thường chỉ có một hệ thống làm lạnh, luồng khí di chuyển giữa ngăn đá, ngăn mát làm đóng băng, khiến rau củ khô héo nhanh chóng. Còn công nghệ 2 dàn lạnh Twin Cooling Plus giúp độ ẩm được bảo quản đến hơn 70%, giúp thực phẩm tươi lâu trên 10 ngày.

Bí quyết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội 4

Bảo quản thực phẩm tươi ngon mùa lễ hội

Chế độ tuỳ chỉnh 2 dàn lạnh Smart Conversion giúp tắt ngăn đông mà không phải ngắt điện cả tủ lạnh, phù hợp những ngày đi chơi xa.

Công nghệ máy nén Digital Inverter giúp thiết bị có thể điều chỉnh công suất máy phù hợp với nhu cầu làm lạnh. Tủ lạnh có 5 cấp độ khác nhau: thông thường, tiết kiệm điện năng, đi xa nhà dài ngày, lưu trữ nhiều, lưu trữ ít. Nhờ đó giảm được lượng năng lượng hao phí, tiết kiệm hơn 54% điện năng sử dụng.

Tủ lạnh của Samsung còn có tính năng kháng khuẩn Anti Bacteria Protector, giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại làm ảnh hưởng đến mùi của thức ăn và sức khỏe người dùng. Khả năng làm lạnh và làm đá nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian. Máy còn có tính năng smart conversion – tăng dung tích lưu trữ lên đến 35%.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us