Nước mắm an toàn đạt chuẩn Bộ Y tế: Bước tiến lớn trong ngành hàng gia vị Việt

Nam ngư nước chấm đậm đà

Những năm gần đây, một số nguồn tin không chính thống đã gây hoang mang khi đưa các thông tin về “nước mắm công nghiệp” làm ảnh hưởng lòng tin người tiêu dùng tới các nhãn hiệu nước mắm trên thị trường, ngay cả đối với các sản phẩm nước mắm an toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Đây là một hiểu lầm rất lớn về bản chất vì các thương hiệu nước mắm an toàn trên thị trường khi sản xuất nước mắm theo dây chuyền với quy mô lớn, đều phải đáp ứng và tuân thủ theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế, khắc phục được các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm cho sức khoẻ của người tiêu dùng, mang đến những sản phẩm nước mắm an toàn có chất lượng khác biệt vượt trội.

Nước mắm an toàn được sản xuất như thế nào?

Nước mắm an toàn sẽ được sản xuất theo quy trình hiện đại đạt chuẩn, việc áp dụng công nghệ sẽ làm cho quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cộng thêm vào đó, các loại máy móc pha chế hiện đại giúp cho nước mắm trở nên thơm ngon, độc đáo và phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Các sản phẩm nước mắm an toàn còn được Bộ Y tế kiểm nghiệm lại vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn sức khoẻ. Doanh nghiệp sản xuất phải có hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định. Các thành phần của sản phẩm được ghi rõ trên nhãn theo đúng quy định về nhãn hàng hóa.

Nước mắm an toàn Chinsu được người tiêu dùng Việt ưa chuộng

Nước mắm an toàn Chinsu được người tiêu dùng Việt ưa chuộng

Tương lai của các sản phẩm nước mắm an toàn

Nam ngư nước chấm đậm đà an toàn

Nam Ngư nước chấm đậm đà

Nước mắm là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của các gia đình người Việt. Theo Tổng cục Thống kê, người dân Việt Nam mỗi năm tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm. Vì vậy, các nhà máy sản xuất nước mắm có áp dụng kĩ thuật công nghệ hiện đại sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu của người dân.

Ưu thế của nước mắm an toàn là chất lượng ổn định do kiểm soát được quá trình sản xuất, nên có tiềm năng rất lớn. Nếu các cơ sở sản xuất nước mắm an toàn đều đầu tư những dây chuyền, trang thiết bị hiện đại và có thể kiểm soát các yếu tố nguy hại, thì đây rõ ràng sẽ là dòng sản phẩm luôn được ưu tiên lựa chọn. Điển hình là các sản phẩm nước mắm an toàn đến từ Masan, luôn nằm trong Top 3 thương hiệu nước mắm an toàn được yêu thích nhất do người tiêu dùng bình chọn.

Cảm nhận của người dùng sau khi sử dụng nước mắm an toàn

Hương vị của nước mắm an toàn sản xuất theo quy trình hiện đại được đánh giá là có vị mặn ngọt vừa phải, phù hợp với khẩu vị của người dùng. Ngoài ra, phần bao bì được đóng gói theo công nghệ hiện đại đã giúp người sử dụng bảo quản sản phẩm tốt hơn trong điều kiện thời tiết thay đổi, hạn chế việc đóng cặn ở đáy chai khi sử dụng trong thời gian dài.

Việc sản xuất nước mắm trên quy mô lớn, đạt chuẩn an toàn thực hiện theo đúng quy trình sản xuất được nhà nước phê duyệt chính là định hướng đúng đắn của các thương hiệu nước mắm. Nước mắm an toàn áp dụng công nghệ sản xuất hàng loạt sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng đều, việc sản xuất nhanh hơn và đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó, nhờ có hệ thống dây chuyền sản xuất và đóng chai hiện đại, các sản phẩm nước mắm từ thương hiệu lớn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ về sản phẩm nước mắm an toàn, và từ đó có thể lựa chọn được cho gia đình mình những chai nước mắm vừa thơm ngon vừa đảm bảo.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us