Cách phân biệt nước mắm Chin-su thật

Mẹo phân biệt nước mắm chinsu thật giả

Nước mắm từ lâu đã trở thành sản phẩm thiết yếu của người Việt cho bữa cơm gia đình. Chính vì nhu cầu sử dụng cao của sản phẩm, nhiều cá nhân, tổ chức đã sản xuất nước mắm giả kém chất lượng để chuộc lợi. Nước mắm giả vẫn xuất hiện trên thị trường, gây nguy hiểm đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Nước mắm Chin-su là thương hiệu nước mắm được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. Nhưng liệu người tiêu dùng có biết nhận biết loại nước mắm Chin-su chính hãng? Dưới đây là những dấu hiệu để phân biệt nước mắm Chin-su giả và thật, nhằm phòng tránh mua nhầm hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Hệ lụy từ nước mắm giả

Nước mắm giả sản xuất từ nguyên liệu rất độc hại. Thay vì được ủ chượp hoặc lấy nước cốt từ cá cơm để làm mắm, nước mắm giả là một hỗn tạp của nước lã, muối và đường nấu cháy để cho ra màu giống như nước mắm thật, nhưng nguy hiểm hơn cả là những tạp chất không rõ nguồn gốc được pha chế thêm vào để tạo nên hương vị và màu sắc gần với nước mắm thật.

Vỏ đựng nước mắm được thu mua ở các nơi bán phế liệu, dơ bẩn và độc hại. Những chai mắm giả này được in đủ loại nhãn mác tự chế, photo hoặc scan theo mẫu mã của các thương hiệu nước mắm hàng đầu. Quá trình sản xuất mắm giả lén lút và tự phát để qua mặt sự kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Thậm chí, nhiều chủ sản xuất còn làm giả nước mắm bằng cách thu mua các loại nước mắm đậm đặc rồi pha ra cùng với nước lã, hóa chất để bảo quản, tạo hương vị cho nước mắm giả. Chính những thành phần không rõ nguồn gốc và kém chất lượng này mà những chai nước mắm giả rất dễ hỏng hóc, sủi bọt và đóng cặn, đặc biệt gây hại cho sức khỏe người dùng.

Mẹo phân biệt nước mắm Chin-su giả và thật

Độ trong của nước mắm

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt được các loại nước mắm giả, thông qua màu sắc của nước mắm. Nước mắm đang ở trạng thái màu vàng là loại nước mắm tốt nhất. Nhưng, trong quá trình sử dụng, màu sắc của chúng sẽ bị sẫm lại. Đây là hiện tượng tự nhiên của nước mắm. Vì thế, bạn không cần lo lắng quá về điều này.

Mẹo phân biệt nước mắm chinsu thật giả
Mẹo phân biệt nước mắm chinsu thật giả

Khi đi mua nước mắm bạn có thể soi hai lọ nước mắm ngoài ánh sáng, sau đó dốc ngược chai xuống. Nếu thấy nước mắm trong vàng là chai mắm thật. Còn thấy nước mắn có xuất hiện cặn thì tuyệt đối không mua.

Mùi vị của nước mắm

Các loại nước mắm ngon và chất lượng luôn có mùi thơm nhè nhẹ và hấp dẫn. Ngoài ra, nước mắm an toàn sẽ có vị mặn quyện với vị ngọt một cách hài hòa, thơm bùi và không gây khó chịu khi sử dụng. Khi nếm vào, nếu bạn cảm thấy có vị mặn chát và khó chịu ở đầu lưỡi, thì rất có thể, đây là loại nước mắm chứa chất phụ gia không đảm bảo an toàn.

Nước mắm Chin-su hương cá hồi là sản phẩm mới với hương vị cá hồi thơm ngon đặc trưng. Hương vị hài hoà vốn có của nước mắm Chin-su nay được nâng cấp với vị thơm bùi của cá hồi, mang đến cho người dùng hương vị nước mắm độc đáo hoàn toàn mới.

Nước măm chinsu cá hồi thơm ngon

Hình thức bao bì sản phẩm

Với các loại nước mắm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, thì ngày sản xuất và hạn sử dụng thường được in trên thân hoặc phía dưới chai nước mắm. Với những chai nước mắm giả không đảm bảo chất lượng, những thông tin này chỉ được in trên nhãn giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra, bao bì của nước mắm thật luôn được in sắc nét, đậm màu, trình bày rõ ràng các thông tin của sản phẩm và không bị nhòe. Sản phẩm nước mắm Chin-su chính hãng có bao bì in ấn sắc nét, đậm màu, có đầy đủ thông tin. Những sản phẩm nước mắm làm giả Chin-su trên thị trường có màu sắc mờ nhạt hơn, cách in không sắc xảo, thường có những phần bị nhoè mực.

Hình ảnh vỏ chai nước mắm chinsu thật

Nâng chất lượng sản phẩm từ ngày để giúp người sử dụng đạt đến cung độ cao nhất trong bữa ăn, thương hiệu nước mắm Chin-su đang hướng đến mục đích trở thành gia vị gắn bó nhất trong bữa cơm của người Việt. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp chị em nội trợ thông thái lựa chọn chai mắm Chin-su vị ngon hài hòa, chiếm trọn tin yêu!

>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us